Indonesia: Trùm khủng bố Noordin Top chưa chết

Kết quả phân tích dấu vân tay của 1 trong 2 tên bị bắn chết không phải là Mohammed Top

Ngày 10/8, một quan chức giấu tên thuộc lực lượng cảnh sát chống khủng bố của Indonesia cho biết, kết quả phân tích dấu vân tay của một trong hai tên bị bắn chết, có khuôn mặt giống trùm khủng bố người Malaysia Noordin Mohammed Top, cho thấy đây không phải là Mohammed Top.

Mặc dù giới chức Indonesia vẫn khẳng định chỉ có kết quả xét nghiệm ADN mới nhận dạng được thi thể, nhưng một nguồn tin liên quan cuộc điều tra cho rằng Mohammed Top vẫn còn sống. Theo nguồn tin này, thi thể không phải là của Mohammed Top và hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm nơi ẩn náu của y. Trước đó, các phương tiện truyền thông Indonesia đưa tin Mohammed Top đã bị cảnh sát bắn chết sau một cuộc đọ súng kéo dài 17 giờ đồng hồ tại một ngôi nhà ở tỉnh Trung Java ngày 8/8.

Theo người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia Nanan Soekarna, việc xét nghiệm đang được tiến hành tại bệnh viện cảnh sát Kramat Jati  ở thủ đô Jakarta đối với thi thể nghi là Mohammed Top. Ông Soekarna cho biết phải mất 2 tuần mới có kết quả xét nghiệm.

Noordin Mohammed Top, sinh năm 1968, bị cáo buộc là kẻ chủ mưu hầu hết các vụ đánh bom khủng bố ở Indonesia kể từ năm 2002, trong đó có hai vụ đánh bom tại hai khách sạn JW Marriot và Ritz-Carlton ngày 17/7 vừa qua làm 9 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên