Indonesia xác nhận máy bay chở khách Boeing 737 lao xuống biển

VOV.VN - Theo cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, chiếc máy bay Boeing 737 chở khách của hãng hàng không Lion Air đã rơi xuống biển.

Reuters ngày 29/10 dẫn nguồn tin từ cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia cho biết, chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air bị báo cáo mất tích trước đó đã rơi xuống biển.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air. Ảnh minh họa: AFP.

Khi được hỏi về số phận của chiếc máy bay nói trên, phát ngôn viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Yusuf Latif trong một tin nhắn bằng văn bản cho biết: “Chúng tôi xác nhận rằng chiếc máy bay đã bị rơi”.

Theo vị quan chức này, chiếc máy bay Boeing 737 đã mất liên lạc 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta, Indonesia. Thông tin từ Flightradar 24 cho biết, chiếc máy bay bị mất tích là loại Boeing 737 MAX 8. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trên máy bay khi nó bị rơi.

“Chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả các thông tin và dữ liệu liên quan”, Giám đốc điều hành của Lion Air Group Edward Sirait nói.

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc vào lúc 6h33. Theo kế hoạch, chiếc máy bay Boeing 737 nói trên đang trên hành trình từ thủ đô Jarkarta của Indonesia đến Pangkal Pinang./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ mở chiến dịch lớn tìm kiếm máy bay mất tích AN-32

VOV.VN - Quân đội Ấn Độ đang phát động chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn chiếc máy bay của lực lượng này mất tích trên vịnh Bengal ngày 22/7.

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích MH370

VOV.VN - Malaysia thuê công ty khai thác đáy biển của Mỹ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370.

Pháp cử chuyên gia tới Ai Cập giải quyết vụ máy bay mất tích

VOV.VN - Công tác tìm kiếm chiếc máy bay MS804 của hãng EgyptAir bị mất tích vẫn đang được tích cực triển khai.

Ai Cập đã tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay mất tích

VOV.VN - Hải quân Ai Cập cũng cho biết đã tìm thấy đồ đạc của các hành khách và đang tìm kiếm chiếc hộp đen của máy bay.

Máy bay Boeing 737 chở khách Indonesia mất tích sau cất cánh 13 phút

VOV.VN - Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của Lion Air cất cánh từ sân bay Jarkarta lúc 6h20 sáng 29/10 (theo giờ địa phương) và mất liên lạc chỉ 13 phút sau đó.

Tin cùng chuyên mục