Indonesia yêu cầu người dân làm việc, học tập và cầu nguyện tại nhà

Indonesia yêu cầu người dân làm việc, học tập và cầu nguyện tại nhà

VOV.VN - Để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, chính phủ Indonesia yêu cầu người dân làm việc, học tập và cầu nguyện tại nhà.
Trong cuộc họp báo tại Dinh Tổng thống ngày 15/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 117 trường hợp mắc Covid-19 tại Indonesia và dịch bệnh đã lây lan trên khắp các tỉnh thành của nước này. Con số này đã tăng thêm 19 người so với ngày 14/3.
Trong số các bệnh nhân mắc Covid-19, 5 người đã tử vong và 8 người khác khỏi bệnh sau quá trình điều trị tích cực tại bệnh viện. Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân không hoảng loạn, nâng cao nhận thức về sự lây lan của dịch Covid-19, cùng chung tay để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch toàn cầu này.
indonesia yeu cau nguoi dan lam viec, hoc tap va cau nguyen tai nha hinh 1
Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân làm việc, học tập và cầu nguyện tại nhà.
Tổng thống Indonesia nhấn mạnh: "Với tình hình này, đã đến lúc chúng ta làm việc ở nhà, học ở nhà, cầu nguyện tại nhà. Chúng ta cùng giúp đỡ lẫn nhau, chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một phong trào cộng đồng để xử lý một cách tối ưu dịch bệnh Covid-19".
Theo Tổng thống Joko Widodo, Indonesia là một quốc gia vạn đảo, do vậy mức độ lây lan ở các vùng cũng khác nhau. Tổng thống yêu cầu tất cả các thống đốc, thị trưởng các tỉnh thành tiếp tục theo dõi và kiểm tra tình hình dịch bệnh một cách chặt chẽ. Các địa phương được yêu cầu tham khảo ý kiến của Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia để xác định tình trạng khẩn cấp của từng khu vực, hỗ trợ quân đội và cảnh sát ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Tổng thống Indonesia khẳng định sẽ hỗ trợ ngân sách đầy đủ để xử lý dịch Covid-19 một cách hiệu quả. Theo Tổng thống Indonesia, đại dịch Covid-19 đã làm chậm lại tốc độ phát triển của nền kinh tế thế giới, bao gồm cả Indonesia. Do vậy, Chính phủ sẽ nhanh chóng tính toán và thực hiện các bước đi để dự đoán các tác động này. 
Chính phủ Indonesia cho biết sẽ tiếp tục liên lạc với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tham khảo ý kiến các chuyên gia y tế công cộng để đối phó với sự lây lan của Covid-19.
Trước đó, chính phủ Indonesia đã thành lập Đội phản ứng nhanh do Người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm hoạ quốc gia, Trung tướng Doni Monardo dẫn đầu, để tăng tốc xử lý Covid-19.
Thủ đô Jakarta, nơi có nhiều người mắc Covid-19 cũng đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong đó có việc, đóng cửa các trường học từ ngày 16/3, hoãn kỳ thi quốc gia, khuyến khích học online, đóng cửa các khu du lịch, hoãn hoạt động "Không ô tô" vào cuối mỗi tuần, ngừng cấp phép cho các hoạt động đông người, tạm dừng chính sách giao thông biển chẵn/lẻ và giảm thiểu lịch trình hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng.
Chính quyền Jakarta cũng chuẩn bị các bệnh viện, trung tâm y tế ở các cấp, cùng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế để ứng phó với Covid-19. Thống đốc Jakarta, ông Anies Baswedan cho biết, các giải pháp đưa ra sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế, trên cơ sở công khai và minh bạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close