Thảm kịch ở Anh: Cần nâng cao nhận thức của người dân về di cư

IOM: Cần nâng cao nhận thức của người dân về di cư sau thảm kịch ở Anh

VOV.VN - Theo đại diện Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam, IOM luôn khuyến khích mọi người tìm hiểu chính xác về những con đường di cư hợp pháp.
tham kich o anh: can nang cao nhan thuc cua nguoi dan ve di cu hinh 1
Xe container chứa thi thể các nạn nhân. Ảnh: AP.

Ngày 30/10, trả lời câu hỏi của phóng viên VOV về vụ việc 39 người nhập cư thiệt mạng tại hạt Essex của Anh, đại diện Tổ chức di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam cho biết, đây sự việc đáng buồn. Điều này nói lên những rủi ro đối với cá nhân và lớn hơn là cả cộng đồng khi tham gia vào đường dây vượt biên trái phép và mua bán người.

IOM đã và đang làm việc chặt chẽ với chính phủ các nước để nâng cao nhận thức của người dân về những rủi ro này. Đối với những người đang có ý định đi làm việc ở nước ngoài, IOM luôn khuyến khích họ tìm hiểu một cách chính xác về những con đường di cư hợp pháp và tìm đến những tổ chức tuyển dụng lao động chính thống.

Thảm kịch cũng một lần nữa cho thấy sự cần thiết của việc tham gia triệt phá và xử lý các đường dây tội phạm buôn người xuyên quốc gia. IOM mong rằng cộng đồng sẽ có ý thức và trách nhiệm cao hơn trong việc bảo vệ người thân của mình khỏi hiểm nguy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close