Iran bác bỏ đối thoại khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ sau kế hoạch trao đổi tù nhân

Iran bác đối thoại với Mỹ sau kế hoạch trao đổi tù nhân

VOV.VN -Theo ông Keyvan Khosrav, kế hoạch trao đổi tù nhân không phải là điểm khởi đầu cho bất cứ con đường mới nào dẫn đến các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran hôm qua bác bỏ khả năng khôi phục mối quan hệ ngoại giao với Mỹ, mặc dù hai nước gần đây thực hiện kế hoạch trao đổi tù nhân.

Theo ông Keyvan Khosrav, kế hoạch trao đổi tù nhân không phải là điểm khởi đầu cho bất cứ con đường mới nào dẫn đến các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Tuyên bố của Iran đưa ra sau khi Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook cho biết, việc trao đổi tù nhân gần đây sẽ dẫn đến các cuộc thảo luận lớn hơn giữa Mỹ và Iran về vấn đề lãnh sự.

Bác bỏ thông tin này, phía Iran khẳng định, kế hoạch trao đổi tù nhân hoàn thành mà không có bất cứ cuộc đàm phán nào với Mỹ. Đây là cách tiếp cận trên khía cạnh nhân đạo của Iran. 

Tuần tước, Iran và Mỹ đã tiến hành trao đổi tù nhân. Theo đó, một người Mỹ bị Iran bắt giữ với cáo buộc gián điệp đã được thả tự do, trong khi một nhà nghiên cứu Iran bị Mỹ bắt giữ do vi phạm lệnh trừng phạt cũng được trở về đoàn tụ với gia đình./.

Biên dịch Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close