Iran bắn tên lửa tầm ngắn trong cuộc tập trận

Hãng thông tấn Fars cho biết, trong 4 loại tên lửa tầm ngắn được phóng, có tên lửa Nasr 1, loại tên lửa hành trình tầm ngắn có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trọng lượng tới 3.000 tấn.

Ngày 25/4, kênh truyền hình nhà nước Iran đưa tin nước này đã phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn như một phần trong cuộc tập trận quy mô lớn đang diễn ra ở Vịnh Persia và eo biển chiến lược Hormuz. Tuy nhiên, kênh truyền hình này không thông báo chi tiết loại tên lửa mới hay cũ, song cho biết 5 quả tên lửa đất đối hạm và hạm đối hạm đã được phóng đi cùng lúc.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars ngày 24/4 cho biết, trong bốn loại tên lửa tầm ngắn được phóng trong cuộc tập trận ngày 25/4, có tên lửa Nasr 1, loại tên lửa hành trình tầm ngắn có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trọng lượng tới 3.000 tấn.

Lực lượng vệ binh cách mạng Iran bắt đầu cuộc tập trận mang tên "Nhà tiên tri vĩ đại 5" (Great Prophet 5) từ ngày 22/4 nhằm phô trương sức mạnh quân sự, đồng thời nhằm bảo đảm an ninh cho khu vực Vịnh Persia và eo biển Hormuz./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên