Iran bắt giữ hàng chục tàu buôn lậu nhiên liệu

VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố đã bắt giữ hàng chục tàu nước ngoài trong vùng biển vùng Vịnh với tội danh buôn lậu nhiên liệu.

Tư lệnh Lực lượng Hải quân của Vệ binh Cách mạng Iran, Chuẩn tướng Ali Reza Tangsiri cho biết hải quân nước này đã bắt giữ 23 tàu nước ngoài trong bối cảnh đấu tranh chống buôn lậu nhiên liệu. Tuy nhiên, ông Ali Reza Tingsiri không tiết lộ các con tàu này thuộc quốc gia nào và không đề cập đến số phận của các thủy thủ đoàn. Hải quân Iran đã tịch thu 25 triệu lít nhiên liệu xăng.

Cùng ngày, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tiết lộ rằng họ đã tiến hành liên lạc vô tuyến với tàu sân bay "Nimitz" của Mỹ khi con tàu này đi qua eo biển Hormuz vào thứ Sáu tuần trước. Đáng chú ‎ý các cuộc liên lạc này diễn ra khi quân đội Mỹ và Iran coi nhau là lực lượng quân sự khủng bố.

Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn tướng Ali Reza Tingsiri, cho biết tàu sân bay Mỹ tuân thủ luật hàng hải ở eo biển Hormuz. Tuy nhiên ông Tingsiri cảnh báo về một thảm họa hạt nhân, ảnh hưởng đối với vùng Vịnh sẽ kéo dài ít nhất 11 năm trong trường hợp xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến các tàu Mỹ sử dụng nhiên liệu hạt nhân trong vùng biển vùng Vịnh./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

UAV Iran bay gần tàu sân bay Nimitz của Mỹ trên Vịnh Ba Tư

VOV.VN - Các bức ảnh [chụp từ UAV của Iran] cho thấy hình ảnh phóng to phần boong tàu Nimitz với nhiều tiêm kích F/A-18 Hornet, ít nhất 1 chiếc máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye và 1 trực thăng SH-60 Seahawk.

Cộng đồng quốc tế phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran

VOV.VN - Hôm qua (21/9), nhiều nước gồm Trung Quốc, Nga và cả các đồng minh châu Âu của Mỹ đều phản đối tuyên bố của Mỹ khôi phục trừng phạt đối với Iran.

Mỹ “đơn thương độc mã” trong cuộc chiến trừng phạt Iran

VOV.VN - Mỹ càng quyết tâm trừng phạt Iran bao nhiêu thì thực tế càng cho thấy nước này đơn độc bấy nhiêu bởi đáp lại lời kêu gọi của Washington chỉ là những cái lắc đầu và sự im lặng từ đồng minh.

Tin cùng chuyên mục