Iran: cháy máy bay làm ít nhất 46 người bị thương

Rất may không có ai thiệt mạng do sự cố này

Truyền hình Iran đưa tin, hôm nay (24/1), một máy bay của Iran đã bị cháy khi hạ cánh xuống sân bay Mashhad, miền Đông Bắc Iran khiến ít nhất 46 người bị thương.

Chiếc máy bay bị nạn bất ngờ này là chiếc Tupolev 154 của hãng hàng không Iran Taban Air. Nơi xảy ra tai nạn là sân bay Mashhad thuộc tỉnh Khorasan Razavi, Đông Bắc Iran.

"Do thời tiết xấu và tầm nhìn hạn chế quá mức, phi công vẫn thực hiện hạ cánh khẩn cấp do trên máy bay có một hành khách bị ốm. Tai nạn đã xảy ra trong quá trình tiếp đất", phát ngôn viên của hãng hàng không Iran Taban Air cho biết.

Theo các quan có trách nhiệm, phần đuôi của chiếc máy bay chở khách này đã bất ngờ bốc cháy khi đang hạ cánh xuống sân bay Mashhad.

Khi đang khi xảy ra sự cố, trên máy bay có 157 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn, đang trên lộ trình từ Abadan, Tây Nam Iran, tới Mashhad.

Lính cứu hỏa và các nhân viên cứu hộ đã được huy động tới hiện trường để khắc phục hậu quả. Không có ai thiệt mạng sau sự cố này. Hiện những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện điều trị. Trước đó, từ chiều 23/1, máy bay này cũng đã phải hạ cánh xuống sân bay Isfahan, miền Trung Iran do thời tiết xấu.

Những năm gần đây, máy bay của Iran liên tục gặp sự cố do gặp khó khăn về mặt tài chính và không đủ khả năng để mua máy bay mới. Tai nạn máy bay kinh hoàng nhất đối với ngành hàng không Iran xảy ra vào năm 2003 tại khu vực Đông Nam nước này khiến 302 người thiệt mạng, trong đó, chủ yếu là lực lượng vệ binh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên