Iran hối thúc Mỹ chấm dứt cuộc chiến kinh tế

Iran hối thúc Mỹ chấm dứt cuộc chiến kinh tế

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Iran Zarif, cuộc chiến kinh tế của Mỹ phát động nhằm vào Iran là tác nhân gây gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa tuyên bố, cách duy nhất để giảm căng thẳng trong khu vực là ngăn chặn "cuộc chiến kinh tế" mà Mỹ phát động. Lời khẳng định này đã được nhà ngoại giao hàng đầu của Iran đưa ra trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tại thủ đô Tehran ngày 10/6.  

iran hoi thuc my cham dut cuoc chien kinh te hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Daily Beast

Theo ông Zarif, cuộc chiến kinh tế của Mỹ phát động nhằm vào Iran là tác nhân gây gia tăng căng thẳng trong khu vực. Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran sẽ chỉ diễn ra khi Iran có cơ hội giành được những nhượng bộ, chẳng hạn như việc nới lỏng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với quốc gia Hồi giáo này. Ngoại trưởng Iran kêu gọi các cường quốc châu Âu nỗ lực cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử đã ký năm 2015.

Về phần mình, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nhấn mạnh cam kết, các quốc gia châu Âu sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn không cho thỏa thuận hạt nhân bị đổ vỡ. Cũng theo vị quan chức này, giới lãnh đạo châu Âu đang tích cực làm việc để mang lại cho Iran một giải pháp giúp đương đầu với các lệnh trừng phạt mới của Mỹ./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close