Iran kêu gọi châu Âu tăng tốc, bảo vệ thỏa thuận hạt nhân

VOV.VN - Iran đã chỉ trích tốc độ chậm chạp của châu Âu trong việc cứu Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 10/11, Iran kêu gọi các nước châu Âu tăng tốc nỗ lực để bảo vệ lợi ích của Iran theo thỏa thuận hạt nhân với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) mà nước này ký với các cường quốc châu Âu.

iran keu goi chau au tang toc, bao ve thoa thuan hat nhan hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif . Ảnh: AP.

Phát biểu trước các phóng viên, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích cái mà ông gọi là tốc độ chậm chạp của Liên minh châu Âu (EU) trong việc cứu Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) sau khi Mỹ rút khỏi Thỏa thuận này.

Những động thái của Iran đưa ra kể từ ngày 5/11, Mỹ đã khôi phục hoàn toàn lệnh cấm vận đối với Iran, bao gồm các biện pháp cản trở ngành công nghiệp dầu mỏ của quốc gia này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với lệnh trừng phạt mới, chắc chắn ngành năng lượng và ngân hàng của Iran sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng, dù Iran tạm thời vẫn được xuất khẩu dầu cho một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Italy, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds