Iran kêu gọi Mỹ tôn trọng thỏa thuận hạt nhân nếu muốn đàm phán

Iran kêu gọi Mỹ tôn trọng thỏa thuận hạt nhân nếu muốn đàm phán

VOV.VN - Hôm nay (29/8), Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif yêu cầu Mỹ phải tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu muốn đàm phán với Iran.

Phát biểu trước báo giới tại Kuala Lumpur, Indonesia, ông Zarif cũng cáo buộc Mỹ đang tiến hành các hành động “khủng bố kinh tế” nhằm chống lại Iran, đồng thời tái khẳng định Iran sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước mọi sức ép từ Mỹ.

iran keu goi my ton trong thoa thuan hat nhan neu muon dam phan hinh 1
Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif yêu cầu Mỹ phải tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu muốn đàm phán với Iran. Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi đàm phán với chính quyền của Iran vô điều kiện. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ yêu cầu này, và tuyên bố chỉ đàm phán với Mỹ nếu Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân đã ký năm 2015.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã tăng mạnh trong thời gian gần đây, đặc biệt là tròn một năm sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và đẩy mạnh các lệnh trừng phạt đối với Iran. Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 được ký kết giữa Iran và các cường quốc thế giới, một thỏa thuận được các bên ký kết nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran, để đổi lấy việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt tài chính quốc tế đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close