Iran khẳng định không phận an toàn sau vụ bắn hạ máy bay do thám Mỹ

Iran khẳng định không phận an toàn sau vụ bắn hạ máy bay do thám Mỹ

VOV.VN -Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran Reza Jafarzadeh khẳng định, các đường bay và không phận do Iran kiểm soát trên Vịnh Ba Tư là hoàn toàn an toàn.

Giới chức hàng không Iran vừa lên tiếng trấn an rằng không phận của nước này là an toàn tuyệt đối với các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không trên thế giới. Lời khẳng định này đã được đưa ra sau khi một số hãng hàng không lớn xác nhận họ sẽ hạn chế các chuyến bay trên không phận xung quanh khu vực eo biển Hormuz và vịnh Oman giữa lúc gia tăng căng thẳng giữa Iran và Mỹ.

iran khang dinh khong phan an toan sau vu ban ha may bay do tham my hinh 1
Iran khẳng định không phận an toàn sau vụ bắn hạ máy bay do thám Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters

Người phát ngôn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran Reza Jafarzadeh một lần nữa tái khẳng định, các đường bay và không phận do Iran kiểm soát trên Vịnh Ba Tư là hoàn toàn an toàn.

Nhiều hãng hàng không quốc tế bắt đầu định tuyến lại các chuyến bay từ ngày 21/6 nhằm tránh khu vực quanh eo biển Hormuz sau khi Iran bắn hạ một máy bay do thám của Mỹ tại đây. Mỹ cảnh báo các máy bay thương mại có thể trở thành mục tiêu tấn công “nhầm”.

Ngay sau khi Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo về "nguy cơ tính toán hoặc định vị sai" trong khu vực sau khi một tên lửa đất đối không của Iran hạ một chiếc RQ-4A Global Hawk của hải quân Mỹ hôm 20/6 vừa qua, các hãng hàng không lớn như Qantas, British Airways, hãng hàng không Lufthansa của Đức, hay hãng hàng không Malaysia Airlines….đồng loạt tuyên bố sẽ tránh khu vực eo biển Hormuz./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close