Iran nới lỏng hạn chế, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại

Iran nới lỏng hạn chế, cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại

VOV.VN - Chính phủ Iran đã cho phép một số doanh nghiệp nhỏ và vừa mở cửa trở lại sau khi ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày giảm dần.

Iran là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 tại khu vực Trung Đông với hơn 80.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và 5.031 trường hợp tử vong.

iran noi long han che, cho phep mot so doanh nghiep mo cua tro lai hinh 1
Đường phố tại thủ đô Tehran đã đông đúc hơn. Ảnh: AP

Ngày 18/4, Bộ Y tế Iran đã xác nhận 1.300 trường hợp nhiễm mới trong ngày, giảm gần 50% so với thời kỳ “đỉnh dịch” tại quốc gia này vào cuối tháng 3 vừa qua.

Bắt đầu từ sáng 19/4, đường phố tại thủ đô Tehran đã đông đúc hơn với nhiều cửa hàng mở cửa trở lại. Theo tuyên bố của Chính phủ, hầu hết các doanh nghiệp được phép mở cửa trở lại, ngoại trừ trung tâm mua sắm, nhà hát, phòng tập thể dục thể thao và trường học vẫn đóng cửa.

Trước nhiều lo ngại của nhiều chuyên gia y tế về việc nới lỏng các biện pháp hạn chế có thể khiến các ca nhiễm tăng trở lại, Chính phủ Iran khẳng định nếu tiếp tục kéo dài thời gian ngừng hoạt động kinh tế sẽ khiến hơn 4 triệu người dân  mất việc, ảnh hưởng đến kinh tế quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close