Iran nới lỏng phong tỏa, kêu gọi người dân không lơ là chống Covid-19

Iran nới lỏng phong tỏa, kêu gọi người dân không lơ là chống Covid-19

VOV.VN -Theo Tổng thống Rouhani, nới lỏng các hạn chế không có nghĩa là bỏ qua các quy định về y tế về chống dịch Covid-19

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay (11/4) kêu gọi người dân tôn trọng các quy định về y tế để tự bảo vệ trước virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh các hoạt động kinh tế “có nguy cơ lây nhiễm thấp” bắt đầu được nối lại từ ngày hôm nay tại hầu khắp cả nước. Riêng tại thủ đô Tehran là từ ngày 18/4 tới. 

iran noi long phong toa, keu goi nguoi dan khong lo la chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Iran Rouhani.  Ảnh: Reuters

Iran là quốc gia Trung Đông chịu tác động mạnh nhất của dịch Covid-19.

Theo Tổng thống Rouhani, nới lỏng các hạn chế không có nghĩa là bỏ qua các quy định về y tế. Giãn cách xã hội và các quy định khác về y tế cần được người dân thực hiện một cách nghiêm túc.

Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh, các cơ quan y tế nước này nhiều lần bày tỏ lo ngại khi nhiều người dân phớt lờ khuyến cáo “nên ở nhà”, đồng thời cảnh báo nguy cơ về một làn sóng lây nhiễm thứ 2.

Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy, Iran hiện ghi nhận hơn 70.000 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 4.000 ca tử vong. Nước Cộng hòa Hồi giáo đang nỗ lực kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, song chính phủ cũng lo ngại những biện pháp hạn chế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế đất nước, vốn đã chịu tác động mạnh của các lệnh trừng phạt.

Theo Người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabeie, nếu mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ trong một thời gian dài, thì khoảng 4 triệu người dân nước này có thể bị mất việc./. 

 

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close