Iran phủ nhận liên quan đến vụ tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia

Iran phủ nhận liên quan đến vụ tấn công cơ sở dầu khí của Saudi Arabia

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ là “mù quáng” và hoàn toàn vô nghĩa khi không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi vừa mới lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi cho rằng, Iran đã tiến hành 1 đợt tấn công “chưa từng có” vào nguồn cung cấp dầu mỏ cho thế giới, với khoảng 100 vụ tấn công nhằm vào Saudi Arabia.

iran phu nhan lien quan den vu tan cong co so dau khi cua saudi arabia hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi

Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, cáo buộc của Ngoại trưởng Mỹ là sự “mù quáng” và hoàn toàn vô nghĩa khi không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra. Phía Iran cũng nhận định, các cáo buộc của Mỹ là  âm mưu cố tình làm xấu đi hình ảnh của đất nước Iran, là cái cớ “dọn đường” cho hành động chống lại Iran trong tương lai của Mỹ.

Theo Bộ Ngoại giao Iran, chiến lược gây áp lực tối đa của Mỹ lên Iran đang thất bại và dường như Mỹ đang chuyển sang chiến dịch của “những lời nói dối”.

Ngoài ra, Iran cũng chỉ trích hành động can thiệp quân sự của Saudi Arabia – đồng minh của Mỹ tại chiến trường Yemen, lên án các nước bán vũ khí cho Saudi Arabia; đồng thời ca ngợi sức chống cự của các nhóm phiến quân Yemen đối với cuộc “xâm lược” này.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc Iran trực tiếp tiến hành các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở sản xuất dầu mỏ của Saudi Arabia, bất chấp việc phiến quân Houthi tại Yemen đã lên tiếng nhận tiến hành các vụ tấn công này./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close