Iran sẽ đáp trả bất động thái nào của hạm đội Mỹ ở vùng Vịnh

Iran sẽ đáp trả bất kỳ động thái nào của hạm đội Mỹ ở vùng Vịnh

VOV.VN - Iran cho rằng hải quân Mỹ có nhiều hành động đe dọa an ninh và ổn định ở vùng Vịnh, trong đó có việc đã chặn đường một tàu hải quân nước này.

Quân đội Iran tuyên bố sẽ phản ứng dứt khoát với bất kỳ động thái nào của hạm đội Mỹ ở vùng Vịnh và cho rằng các cáo buộc của phía Mỹ về vụ việc tàu hải quân nước này áp sát hạm đội Mỹ hôm 15/4 là không đúng sự thật.

iran se dap tra bat dong thai nao cua ham doi my o vung vinh hinh 1
Lực lượng bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran sẽ đáp trả những sai lầm của Mỹ ở vùng Vịnh - Ảnh Reuters.

Trong một tuyên bố ngày 19/4, Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran nói rằng hải quân Mỹ tố cáo 11 tàu của Iran quấy rối một tàu chiến Mỹ ở vùng biển vùng Vịnh vài ngày trước là không đúng sự thật. Iran cho rằng hải quân Mỹ có nhiều hành động đe dọa an ninh và ổn định ở vùng Vịnh, trong đó có việc đã chặn đường một tàu hải quân nước này.

Hải quân Iran đã gia tăng kiểm tra tại vùng biển vùng Vịnh để hạn chế các động thái bất hợp pháp và để tăng cường an ninh cho tàu và chống buôn lậu nhiên liệu cũng như kêu gọi Mỹ tôn trọng các quy tắc quốc tế và các giao thức hàng hải ở vùng biển Vịnh và biển Oman, tránh mọi hành động sai lầm. Đó là một đường đỏ và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Iran.

Nước này sẽ phản ứng cứng rắn với các hành động sai lầm nào của Mỹ ở vùng Vịnh, đồng thời nhấn mạnh cách duy nhất để tăng cường an ninh bền vững là sự rút lui của Mỹ khỏi Tây Á./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close