Iran sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân hòa bình

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad vừa tuyên bố Iran sẽ không bao giờ đình chỉ chương trình hạt nhân hòa bình vì lời đe doạ của phương Tây.

Tuyên bố của ông Ahmadinejad được phát trong bài phỏng vấn của Kênh truyền hình NBC và CNN của Mỹ một tuần trước khi khoá họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bắt đầu ở New York và hai ngày trước cuộc đàm phán giữa Iran và Nhóm 5+1 về chương trình hạt nhân của nước này.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, vũ khí hạt nhân không nằm trong chương trình, kế hoạch của Iran. Nước này không cần vũ khí hạt nhân, đồng thời tin tưởng cuộc đàm phán và đối thoại sắp tới sẽ không có gì thay đổi.

Mỹ và phương Tây cho rằng Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc hạt nhân dân sự. Tuy nhiên, Iran luôn khẳng định chương trình hạt nhân của nước này là nhằm mục đích hoà bình và tuyên bố quyết tâm theo đuổi hoạt động làm giàu uranium bất chấp sức ép và trừng phạt của các nước phương Tây./.

Ngọc Thạch (Cairo)
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage