Iran sẽ tổ chức hội thảo về giải trừ vũ khí hạt nhân

Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 17 và 18/4, với chủ đề  “Năng lượng hạt nhân cho tất cả, vũ khí hạt nhân không dành cho ai”

Ngày 4/4, Iran cho biết sẽ tổ chức một cuộc hội thảo về giải trừ vũ khí hạt nhân vào tháng này, với sự tham dự của Trung Quốc.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Iran Saeed Jalili cho biết, đây là một hội thảo quốc tế và Iran - nước ủng hộ cho việc giải trừ vũ khí hạt nhân, kêu gọi tất cả các quốc gia từ bỏ vũ khí hạt nhân. Theo ông Jalili, người vừa đi Bắc Kinh về, Trung Quốc hoan nghênh sáng kiến này và sẽ tham gia hội thảo.

Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 17 và 18/4, với chủ đề  “Năng lượng hạt nhân cho tất cả, vũ khí hạt nhân không dành cho ai”, ngay sau Hội nghị cấp cao an ninh hạt nhân quốc tế tại Mỹ diễn ra vào ngày 12 và 13/4 tới.

Ông Jalili cũng cho biết, Iran sẵn sàng đối thoại để có thể giúp mang lại hoà bình, an ninh và ổn định trong khu vực. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast cho biết, chủ đề của hội nghị thể hiện quan điểm của Iran là tận dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hoà bình và đó cũng là quyền của tất cả các nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên