Iran tập trận trên biển bất chấp căng thẳng gia tăng với Mỹ

Iran tập trận trên biển bất chấp căng thẳng gia tăng với Mỹ

VOV.VN - Các cuộc tập trận thường niên của Iran sẽ được thực hiện tại eo Hormuz, vịnh Oman, khu vực Bab el-Mandab và khu vực phía bắc Ấn Độ Dương.

Ngày 26/2, Iran đã triển khai tập trận tại cửa vịnh Oman và Ấn Độ Dương, bất chấp căng thẳng gia tăng với Mỹ sau khi tổng thống Donald Trump đưa nước này vào danh sách cần chú ý.

Các cuộc tập trận thường niên của Iran sẽ được thực hiện tại eo Hormuz, vịnh Oman, khu vực Bab el-Mandab và khu vực phía bắc Ấn Độ Dương. Mục đích của các cuộc tập trận nhằm huấn luyện các lực lượng chống khủng bố và hải tặc.

iran tap tran tren bien bat chap cang thang gia tang voi my hinh 1
Hải quân Iran bắn thử tên lửa diệt hạm trong cuộc tập trận Velayat 94 hồi năm ngoái. (Ảnh: Press TV)
Lực lượng lính thủy đánh bộ cùng với tàu hải quân, tầu ngầm và trực thăng sẽ tham gia tập trận trong khu vực 2 triệu km vuông trải dài bờ biển Đông Nam của Iran.  

Kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 1, tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ cứng rắn hơn với Iran. Ông Trump cảnh báo Iran sau khi nước này thử tên lửa đạn đạo ngày 29/1 rằng, nước này đang "đùa với lửa" và Mỹ đang cân nhắc mọi giải pháp đáp trả.

Tổng thống Trump đã liệt Iran vào danh sách cần chú ý và đã áp dụng các lệnh trừng phạt mới lên nước này do thử tên lửa đạn đạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close