Iran thả 9 thuyền viên Ấn Độ trên tàu chở dầu bị bắt giữ

VOV.VN - Iran vừa thả 9 trong số 12 thuyền viên Ấn Độ làm việc trên 1 tàu chở dầu treo cờ Panama bị bắt giữ hôm 14/7.

Iran cáo buộc tàu MT Riah vận chuyển lậu nhiên liệu bị cấm. Vụ bắt giữ diễn ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Iran với Anh và Mỹ liên quan đến vận tải hàng hải tại Eo biển Hormuz.

Tàu Stena Impero treo cờ Anh bị Iran bắt giữ hôm 19/7. Ảnh: Reuters

Tàu MT Riah đi vào hải phận của Iran hôm 14/7 và ngay sau đó dừng truyền tín hiệu. Bộ Ngoại giao Ấn Độ ra thông báo cho biết 9 thuyền viên được thả sẽ sớm trở về Ấn Độ. Phái bộ ngoại giao Ấn Độ tại Iran đang đề nghị phía Iran thả các thuyền viên còn lại.

Như vậy vẫn còn 21 công dân Ấn Độ đang bị Iran giam giữ, trong đó có 3 người từ tàu MT Riah và 18 thuyền viên từ tàu Stena Impero treo cờ Anh (bị Iran bắt giữ hôm 19/7).

Tàu Stena Impero và 23 nhân viên trên tàu bị bắt giữ tại cảng Bandar Abbas với cáo buộc phá vỡ các quy tắc hàng hải quốc tế. Ngoài 18 thuyền viên người Ấn Độ còn có 3 thuyền viên người  Nga, 1 người Latvia, 1 người Philippines./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ trương giảm căng thẳng, Anh cử trung gian hòa giải tới Iran

VOV.VN - Anh đã phái một nhà trung gian hòa giải tới Iran để thảo luận về việc trả tự do cho tàu chở dầu treo cờ Anh bị Iran bắt giữ hồi tuần trước.

Israel tấn công nơi nghi đặt căn cứ của phe thân Iran ở Syria

VOV.VN-Truyền thông Syria cho biết Israel đã tấn công vào 1 khu vực chiến lược ở miền Nam Syria-nơi được cho là đặt căn cứ của các lực lượng do Iran hậu thuẫn.

Tàu chở hàng của Iran bị đắm ở ngoài khơi Azerbaijan

VOV.VN - Một tàu chở hàng của Iran đã bị đắm ở ngoài khơi bờ biển phía đông của Azerbaijan thuộc biển Caspi.

Iran làm giàu urani: Quan hệ Iran-Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng

VOV.VN - Mỹ tuyên bố sẽ tăng cường trừng phạt Iran trong khi Tehran cho rằng nước này không hề phá vỡ thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Tổng thống Rouhani: Bảo vệ Eo biển Hormuz là việc của Iran

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố bảo vệ Eo biển Hormuz là trách nhiệm của Iran chứ “không phải việc của các quốc gia khác”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẵn sàng tới Iran tháo gỡ căng thẳng

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm qua (25/7) nói rằng, ông sẽ tới Iran để đàm phán nếu thấy cần thiết.

Tin cùng chuyên mục