Iran thề đáp trả mạnh mẽ vụ sát hại chỉ huy Soleimani

Iran thề đáp trả mạnh mẽ vụ sát hại chỉ huy Soleimani

VOV.VN - Sau cái chết của chỉ huy quân sự ở Iraq, Iran đã bổ nhiệm chỉ huy mới và thề sẽ đáp trả mạnh mẽ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei đã đến thăm gia đình chỉ huy của Quân đoàn Quds Qassem Soleimani và bày tỏ lời chia buồn. Ông Khamenei kêu gọi gia đình Tướng Soleimani và người dân Iran kiên nhẫn.
iran the dap tra manh me vu sat hai chi huy soleimani hinh 1
Chỉ huy mới của lực lượng Quds chuẩn tướng Ismail Qaani. (Ảnh RT)

Cùng ngày, lãnh tụ Khamenei đã bổ nhiệm Chuẩn tướng Ismail Qaani kế nhiệm Trung tướng Qasem Soleimani làm Tư lệnh Lực lượng Quds của Lực lượng Vệ minh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Tuyên bố sau khi được bổ nhiệm chuẩn tướng Ismail Qaani đã đe dọa Mỹ và thề rằng mọi người sẽ thấy những cái chết của người Mỹ trên toàn Trung Đông.

Trong diễn biến liên quan,  Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran đã họp khẩn cấp và đưa ra tuyên bố rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả của vụ việc này.

Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran nhấn mạnh Mỹ tấn công sát hại Tướng Soleimani là sai lầm chiến lược lớn nhất ở khu vực Tây Á. Một cuộc đáp trả gay gắt đang chờ đợi và những kẻ tội phạm sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt mạnh mẽ nhất. Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran khẳng định con đường kháng chiến sẽ tiếp tục với động lực nhân đôi và mạnh mẽ hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close