Iran thử thành công tên lửa đạn đạo tối tân nhất

Đây là tên lửa do Iran tự nghiên cứu sản xuất, được áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất.

Ngày 1/1, hãng thông tấn nhà nước Iran dẫn lời người phát ngôn lực lượng Hải quân nước này cho biết, lần đầu tiên, lực lượng hải quân Iran đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối không tầm trung mới trong cuộc tập trận đang diễn ra tại Eo biển Hormuz.

Theo Phó tư lệnh Hải quân Iran, Thiếu tướng Sayeb Mahmoud Mousavi, đây là tên lửa do Iran tự nghiên cứu sản xuất, được áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất, có khả năng bắn trúng mục tiêu tàng hình và tránh sự gây nhiễu của radar đối phương.

Phát biểu sau khi Iran thử nghiệm thành công loại tên lửa này, Thiếu tướng Mousavi cho biết: “Chúng ta sẽ trang bị cho lực lượng Hải quân một hệ thống tên lửa hiện đại. Đó là hệ thống tên lửa đặc biệt, có đủ khả năng ngăn chặn mọi cuộc tấn công của đối phương”.

Trước đó, hôm 30/12, Thiếu tướng Mousavi khẳng định, các đơn vị hải quân của Iran sẽ phóng các loại tên lửa khác nhau gồm đất đối biển, đất đối đất và đất đối không, cả tầm ngắn và tầm xa. Theo ông, các tàu ngầm cũng sẽ tấn công những mục tiêu xác định bằng ngư lôi do nước này tự sản xuất.

Ngày 24/12, Hải quân Iran đã mở màn cuộc tập trận kéo dài 10 ngày, trên phạm vi hoạt động 2.000km trải dài từ phía Đông eo biển Hormuz ở Vịnh Persian đến Vịnh Aden. Iran đã từng nhiều lần tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển này nếu các cường quốc phương Tây gia tăng các biện pháp trừng phạt chống nước này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên