Iran tuyên bố tiếp tục sản xuất tên lửa vì mục đích phòng thủ

Iran tuyên bố tiếp tục sản xuất tên lửa vì mục đích phòng thủ

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani hôm 29/10 tuyên bố, Iran sẽ tiếp tục sản xuất tên lửa vì mục đích phòng thủ và điều này không vi phạm các hiệp ước quốc tế.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran trong một nỗ lực nhằm kiềm chế chương trình phát triển tên lửa của nước này.

iran tuyen bo tiep tuc san xuat ten lua vi muc dich phong thu hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: PressTV.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Iran được tường thuật trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Hassan Rouhani cho biết, Iran đã, đang và sẽ, phát triển tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo này cho biết thêm, Iran sẽ sản xuất bất cứ loại vũ khí nào cần thiết, dự trữ chúng và sử dụng chúng vào bất cứ thời điểm nào để tự vệ.

Tổng thống Rouhani cũng chỉ trích chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã không công nhận Iran đã tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015, đồng thời đe dọa chấm dứt thỏa thuận. Theo nhà lãnh đạo Iran, điều này đồng nghĩa với việc Mỹ đã bỏ qua những cuộc đàm phán và thỏa thuận trước kia từng được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua. Tổng thống Hassan Rouhani cho rằng, với quan điểm trước sau bất nhất, Mỹ không nên tham gia vào bất cứ cuộc đàm phán hay thỏa thuận nào với các quốc gia khác trong tương lai.

Trước đó vào hôm 26/10, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close