Iran tuyên bố tiếp tục sản xuất tên lửa vì mục đích phòng thủ

VOV.VN - Tổng thống Iran Rouhani hôm 29/10 tuyên bố, Iran sẽ tiếp tục sản xuất tên lửa vì mục đích phòng thủ và điều này không vi phạm các hiệp ước quốc tế.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran trong một nỗ lực nhằm kiềm chế chương trình phát triển tên lửa của nước này.

iran tuyen bo tiep tuc san xuat ten lua vi muc dich phong thu hinh 1
Tên lửa Iran. Ảnh: PressTV.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Iran được tường thuật trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Hassan Rouhani cho biết, Iran đã, đang và sẽ, phát triển tên lửa đạn đạo.

Nhà lãnh đạo này cho biết thêm, Iran sẽ sản xuất bất cứ loại vũ khí nào cần thiết, dự trữ chúng và sử dụng chúng vào bất cứ thời điểm nào để tự vệ.

Tổng thống Rouhani cũng chỉ trích chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã không công nhận Iran đã tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận hạt nhân đạt được năm 2015, đồng thời đe dọa chấm dứt thỏa thuận. Theo nhà lãnh đạo Iran, điều này đồng nghĩa với việc Mỹ đã bỏ qua những cuộc đàm phán và thỏa thuận trước kia từng được Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua. Tổng thống Hassan Rouhani cho rằng, với quan điểm trước sau bất nhất, Mỹ không nên tham gia vào bất cứ cuộc đàm phán hay thỏa thuận nào với các quốc gia khác trong tương lai.

Trước đó vào hôm 26/10, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x