Iran “úp mở” cơ sở sản xuất tên lửa dưới lòng đất, răn đe kẻ thù

Iran “úp mở” cơ sở sản xuất tên lửa dưới lòng đất, răn đe kẻ thù

VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hôm qua (7/2) đã lần đầu tiết lộ về một cơ sở sản xuất tên lửa dưới lòng đất của nước này.

Theo đó, hình ảnh về cơ sở sản xuất tên lửa đã được các hãng truyền thông địa phương đăng tải, song không nêu chi tiết tên và địa điểm của cơ sở này.

iran "up mo" co so san xuat ten lua duoi long dat, ran de ke thu hinh 1
 Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Ảnh: Sputnik.

Cũng tại cơ sở nói trên, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm 7/2 đã công bố một tên lửa đạn đạo mới đất đối không do nước này sản xuất có tên là Dezful có tầm bắn lên tới 1.000 km và có sức hủy diệt cao.

Tại buổi công bố cơ sở sản xuất tên lửa ngầm, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Mohammad Ali Jafari khẳng định, Iran đã thành công trong việc sản xuất hàng loạt các loại tên lửa tiên tiến, thông minh và có độ chính xác cao. Theo ông, việc công bố cơ sở sản xuất tên lửa là một phản ứng của Iran trước việc các nước phương Tây gia tăng trừng phạt với hi vọng có thể hạn chế các chương trình “mang tính chất phòng thủ” của nước này.

Tướng Jafari cũng cảnh báo các kẻ thù của Iran, bao gồm cả Israel, rằng trong trường hợp Iran bị đe dọa, nước này sẽ tiến hành tấn công tên lửa vào kẻ thù bất kể họ có sức mạnh như thế nào.

Trong khi đó, Tư lệnh lực lượng không gian vũ trụ Iran, chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh khẳng định, Iran sẽ không là bên khơi mào một cuộc chiến nào, song sẽ không để bị động trước các mối đe dọa.

Gần đây, Iran đã liên tiếp công bố các loại tên lửa mới do nước này sản xuất bất chấp việc các nước phương Tây cáo buộc Tehran đã vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ mọi cáo buộc, đồng thời cho rằng các chương trình phòng thủ của nước này không thể đem ra thương lượng./.

Theo Far, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close