Iraq chi 13 tỷ USD mua vũ khí

Iraq sẽ mua các loại vũ khí của Mỹ trị giá 13 tỷ USD vào năm 2013 và tiếp đó sẽ chi thêm 13 tỷ USD nữa

Tờ Al Ittihad, có trụ sở tại thủ đô Baghdad, số ra hôm 9/1 dẫn nguồn tin từ Thiếu tướng Mohammed Al Askari, một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Iraq cho biết, quốc gia vùng Vịnh này đã hoàn tất một hợp đồng trị giá 13 tỷ USD với Mỹ.

Số tiền này sẽ được dùng để mua máy bay chiến đấu, máy bay lên thẳng, xe tăng, xe bọc thép, tàu chiến và các loại tên lửa của Mỹ.

Trước đó, năm 2009, Chính phủ Iraq cũng đã chi 5 tỷ USD mua một số trang thiết bị quân sự như xe cộ, phụ tùng máy bay, quân phục, vũ khí nhẹ và thuê chuyên gia huấn luyện từ Mỹ. Ngân. Ngân sách quốc phòng của Iraq trong năm 2009 khoảng 8 tỷ USD./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.