Iraq chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội

500.000 nhân viên cảnh sát, an ninh, lực lượng mật vụ được huy động tham gia đảm bảo an ninh cho bầu cử.

Iraq: Bạo lực trước bầu cử

Ngày 7/3, 19,5 triệu cử tri Iraq sẽ đi bỏ phiếu để lựa chọn 325 ghế trong cuộc bầu cử Quốc hội mới. Đây là lần đầu tiên Iraq tiến hành bầu cử Quốc hội kể từ sau cuộc tấn  Mỹ năm 2003 tới nay.

Một thành viên của Uỷ ban bầu cử trung ương  cho biết 8.920 trung tâm bầu cử sẽ bắt đầu mở cửa từ 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 17 giờ cùng ngày. Công tác đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử đã được tăng cường. 500.000 nhân viên cảnh sát, an ninh, lực lượng mật vụ được huy động tham gia đảm bảo an ninh cho bầu cử. Iraq áp đặt lệnh giới nghiêm từ đêm nay 6/3 tới sáng ngày 8/3 đối với cảng hàng không, đường bộ và đường biển.

Trước đó, Thủ tướng Iraq Nuri Al Maliki cho biết, Chính phủ đã tăng cường đảm bảo an ninh. Ông Maliki cũng cho biết, có thể đề nghị quân đội Mỹ kéo dài thời hạn rút quân. Việc này phục thuộc khả năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh của lực lượng an ninh Iraq

Trong cuộc bầu cử này có 6.292 ứng cử viên tranh cử, trong đó có 1.813 người là nữ. Tham dự cuộc bầu cử này còn có 490 giám sát viên địa phương và 500 giám sát viên quốc tế đại diện cho hàng chục tổ chức chính phủ và phi chính phủ, cùng hàng nghìn phóng viên./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.