Iraq chuẩn bị lực lượng tái chiếm Ramadi từ tay phiến quân IS

VOV.VN -Theo Đài truyền hình Iraq, lực lượng chính phủ nước này có thể sẽ đánh bật phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi thành phố Ramadi.

Nếu Ramadi được thu hồi, đây sẽ là thành phố lớn thứ hai sau Tikrit được giành lại từ tay IS. 

Đây cũng sẽ là là tin tốt, nâng cao tinh thần chiến đấu cho các binh sỹ chính phủ sau khi IS đã chiếm được một phần ba lãnh thổ Iraq, quốc gia sản xuất dầu lửa và là đồng minh của Mỹ ở khu vực.

Lực lượng quân chính phủ Iraq đang lên kế hoạch tái chiếm lại Ramadi.

Nếu quân đội Iraq thành công trong chiến dịch tái chiếm Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar lớn nhất Iraq, thì đây cũng sẽ là thất bại quân sự cay đắng nhất của phiến quân IS sau những trận thua liên tiếp kể từ khi tổ chức khủng bố này tràn vào Iraq hồi năm ngoái.

Tình báo Iraq ước tính, số tay súng IS cố thủ ở trung tâm Ramadi vào khoảng 250 đến 300 người.

IS hiện cũng đang kiểm soát Mosul và Falluja, thành phố nằm giữa Ramadi và Baghdad cùng một vùng rộng lớn ở nước láng giềng Syria.

Đài truyền hình Iraq dẫn lời các quan chức quân đội cho biết, lực lượng chính phủ đã bao vây Ramadi và tiêu diệt hàng trăm phiến quân từ ngày 22/12./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Afghanistan hoàn tất chiến dịch đẩy lui phiến quân Taliban ở Kabul

VOV.VN - Chiến dịch đẩy lui cuộc tấn công của Taliban nhằm vào khu vực gần Đại sứ quán Tây Ban Nha Kabul, Afghanistan đã kết thúc vào ngày 12/12.

Thế giới 24h: Nga oanh tạc phiến quân người Turk nơi Su-24 bị bắn hạ

VOV.VN - Các máy bay ném bom và cường kích của Nga ngày 26/11 đã dội bom vào các vị trí do phiến quân người Turk kiểm soát tại nơi máy bay Nga bị rơi.

Quân đội Ai Cập không kích phiến quân tại Bắc Sinai

VOV.VN - 5 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, toàn bộ số lượng vũ khí và thuốc nổ trên xe đã bị phá hủy.

Một công dân Malaysia bị nhóm phiến quân tại Philippines giết hại

VOV.VN - Hôm 14/12, phía Malaysia thông báo, một công dân của họ đã bị nhóm phiến quân bắt cóc và giết hại tại Philippines.

Tin cùng chuyên mục