Iraq không cho lực lượng nước ngoài hiện diện

Iraq không cho lực lượng nước ngoài hiện diện

VOV.VN - Thủ tướng Iraq tuyên bố sẽ ngăn chặn bất kỳ lực lượng nước ngoài nào hoạt động hoặc di chuyển trong lãnh thổ Iraq mà không được phép

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi ngày 18/6 nói rằng, sẽ ngăn chặn bất kỳ lực lượng nước ngoài nào hoạt động hoặc di chuyển trong lãnh thổ Iraq mà không có sự cho phép của chính phủ nước này.

iraq khong cho luc luong nuoc ngoai hien dien hinh 1
Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi (Ảnh: BBC)

Thủ tướng Abdul Mahdi nhấn mạnh, Iraq đã trải qua các giai đoạn phức tạp của chiến tranh, sự chiếm đóng và sự can thiệp của nước ngoài cũng như phải chịu đựng sự tàn phá các hoạt động khủng bố, đặc biệt là al-Qaeda.

Ông Abdul Mahdi cho rằng thực tế này đã tạo ra rất nhiều biểu hiện và hành vi không được kiểm soát. Người đứng đầu Iraq cho rằng trong bối cảnh này cần ngăn chặn bất kỳ lực lượng nước ngoài nào hoạt động hoặc di chuyển trên lãnh thổ Iraq mà không có sự cho phép hay thỏa thuận của chính phủ Iraq. Iraq cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào ở trong hoặc bên ngoài khu vực hiện diện trên đất Iraq để thực hiện các hoạt động chống lại bên khác.

Tuyên bố của ông Abdul Mahdi đưa ra trong bối cảnh dư luận khu vực lo ngại Mỹ có thể sử dụng các căn cứ quân sự ở Iraq để tấn công Iran nếu chiến tranh xảy ra./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close