Iraq lấy làm tiếc vụ người biểu tình tấn công Đại sứ quán Baranh ở Bagdad ​

Iraq lấy làm tiếc vụ người biểu tình tấn công ĐSQ Baranh ở Bagdad

VOV.VN -Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết, những gì người biểu tình làm vào đêm qua (27/6) là hành vi phá hoại, vi phạm luật pháp.

Hôm nay (28/6) chính phủ Iraq lấy làm tiếc về việc người biểu tình tấn công vào Đại sứ quán Bahrain ở Bagdad và cảnh báo hành động kiểu như trên sẽ không bao giờ được tha thứ.

Văn phòng Thủ tướng Iraq Abdul Mahdi ra tuyên bố cho biết, những gì người biểu tình làm vào đêm qua (27/6) là hành vi phá hoại, vi phạm luật pháp và quyền miễn trừ của các phái Bộ Ngoại giao.

Tuyên bố nhấn mạnh, nhà chức trách Iraq đã áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để giải tán người biểu tình ra khỏi tòa nhà Đại sứ quán và nhiều người trong số này sẽ bị đưa ra trước công lý vì hành động của họ.

Đêm qua, người biểu tình giận dữ đã xông vào Đại sứ quán Bahrain ở Bagdad, hạ cờ Bahrain vì Bahrain đứng ra tổ chức Hội nghị đầu tư do Mỹ bảo trợ về thúc đẩy kế hoạch hòa bình mang tên “Thỏa thuận Thế kỷ”.

Hàng chục người biểu tình đã giơ cao cờ Palestine và cờ Iraq, đốt cờ Israel nhằm phản đối Hội nghị “Hòa bình tới Thịnh vượng” diễn ra trong tuần này tại thủ đô Manama của Bahrain. Ngay sau đó, lực lượng an ninh Iraq đã có mặt tại hiện trường, kiểm soát tình hình, phong tỏa tòa nhà Đại sứ quán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close