Iraq ra hạn giới nghiêm toàn diện để ngăn chặn dịch Covid-19

VOV.VN - Chính quyền Iraq đã tuyên bố gia hạn lệnh giới nghiêm toàn diện trong một tuần bắt đầu từ ngày Chủ nhật,7/6, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Ủy ban tối cao về sức khỏe và an toàn quốc gia ở Iraq do Thủ tướng Mustafa Al-Kazemi đứng đầu đã ban hành một số quyết định nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Iraq mở rộng giới nghiêm vì dịch covid 19 - Ảnh AFP.

Lệnh cấm yêu cầu các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng dịch, trong đó cấm tụ họp dưới mọi hình thức, tiếp tục đóng cửa các nhà hàng, ngoại trừ dịch vụ giao hàng, đóng cửa các trung tâm vui chơi giải trí. Lệnh cấm cũng bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng, duy trì giãn cách xã hội, cấm di chuyển giữa các tỉnh.

Các tổ chức Chính phủ, phi chính phủ và bệnh viện tư nhân phải cung cấp tư khử trùng và khẩu trang cho tất cả các chi nhánh của mình. Người vi phạm sẽ bị phạt tiền hoặc tịch thu giấy phép hoạt động.

Số ca tử vong hàng ngày do mắc Covid-19 ở Iraq đang gia tăng lớn. Hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 ở Iraq là 11.098 trường hợp, trong đó 318 người tử vong./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên