Iraq xảy ra tấn công liều chết làm 4 người thiệt mạng
Khu vực phía tây Iraq vừa xảy ra một vụ tấn công liều chết làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương, ngay trước khu vực đang diễn ra lễ tang của một cảnh sát Iraq thiệt mạng trong vụ tấn công trước đó.
Hôm qua, tại thành phố Falujah, thuộc tỉnh Alba, cách thủ đô Baghdad của Iraq 50 km về phía tây xảy ra một vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào các văn phòng của một đảng chính trị của Iraq, làm 5 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương.
Alba là chiến trường chính trong cuộc nổi dậy của người Sunni cho tới khi các bộ lạc người Sunni bắt đầu chuyển hướng, chống lại tổ chức khủng bố Al Qeada tại Iraq vào năm 2006. Các bộ lạc hiện đang hợp tác cùng quân đội Mỹ để ngăn chặn Al Qeada quay trở lại nắm quyền tại tỉnh này./.