IS công bố video hành quyết nhân viên tình báo Nga

VOV.VN - IS đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh hành quyết một người đàn ông mà theo chúng là một quan chức tình báo của Nga.

Hãng tin Reuters của Anh hôm nay (9/5) đưa tin, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh hành quyết một người đàn ông mà theo chúng là một quan chức tình báo của Nga bị bắt ở Syria.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin này và khẳng định không có nhân viên nào của mình bị Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt giữ và giết hại tại Syria.

is tuyen hanh quyet nhan vien tinh bao nga hinh 1
Evgeny Petrenko, một quan chức tình báo Nga xuất hiện trong video tuyên truyền của IS. Nhóm khủng bố tuyên bố đã chặt đầu điệp viên này. (Ảnh: Independent)

Đoạn video dài 12 phút, được công bố đúng ngày Nga kỷ niệm chiến thắng Phát-xít Đức 9/5. Trong đoạn video, một người đàn ông mặc bộ đồ đen đang quỳ gối giữa sa mạc và kêu gọi những nhân viên tình báo Nga giải cứu mình.

Đến nay, tính xác thực vào thời điểm đoạn video được ghi hình vẫn chưa được xác nhận. Sau đoạn video này, các hãng thông tấn Nga dẫn lời Bộ Quốc phòng khẳng định tất cả các lực lượng Nga tại Syria đang quyết tâm và sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Quân đội Nga có mặt tại Syria nhằm hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến đã bước sang năm thứ 7 tại quốc gia Trung Đông này. Mục tiêu của Nga tại Syria cũng là các nhóm khủng bố đặc biệt là Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, khoảng 30 binh sĩ nước này đã thiệt mạng kể từ khi Nga đưa quân đến Syria từ tháng 9/2015./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x