IS hanh quyet da man 19 canh sat o phia Tay Iraq

IS hành quyết dã man 19 cảnh sát ở phía Tây Iraq

VOV.VN - Nhiều người khác hiện đang bị IS giam giữ tại các địa điểm ở vùng sa mạc phía Tây của Iraq.

Lực lượng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) ngày 14/12 tiếp tục cho thấy sự tàn bạo của mình khi thực hiện  hành quyết dã man đối với 19 cảnh sát ở tỉnh Anbar miền Tây Iraq. 

Trước đó, nhóm khủng bố này chiếm giữ được thị trấn chiến lực al- Wafaa, cách Thủ đô Baghdad 110km. Một ngày sau, nhóm này đã bất ngờ tấn công một thị trấn lân cận, bắt giữ 19 cảnh rồi sát hại họ. 

is hanh quyet da man 19 canh sat o phia tay iraq hinh 1 IS hành quyết dã man 19 cảnh sát ở phía Tây Iraq (ảnh: Reuters)

Nhiều người khác hiện đang bị IS giam giữ tại các địa điểm ở vùng sa mạc phía Tây của Iraq.

Với việc chiếm được thị trấn an al- Wafaa, IS đã kiểm soát thêm được ba thị trấn lớn ở phía Tây thành phố Ramadi, nơi lực lượng chính phủ Iraq bị sa lầy vì thất thủ trong hơn 1 tháng qua, mặc dù được sự hỗ trợ của các bộ tộc chiến binh Hồi giáo dòng Sunni. 

Trong khi đó, giao tranh ác liệt tiếp tục nổ ra giữa các lực lượng an ninh do lực lượng dân quân Hồi giáo dòng Shi'ite hậu thuẫn với phiến quân IS gần thị trấn Balad, cách Baghdad khoảng 80km về phía Bắc, tiêu diệt ít nhất 7 phiến quân IS.

Không có thông tin về thương vong về phía lực lượng Chính phủ. Còn tại Salahundin, giao tranh đã bùng phát gần nhà máy lọc dầu ở thị trấn Baiji, cách Baghdad  200km về phía Bắc.

Tình hình an ninh ở Iraq trở nên xấu đi nghiêm trọng kể từ ngày 10/6, khi các cuộc đụng độ đẫm máu giữa các lực lượng an ninh Iraq và nhóm IS bùng phát./.

Theo Xinhua, Alrabya News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close