IS hành quyết gần 2000 người tại Syria

IS hành quyết gần 2000 người tại Syria

VOV.VN -Tổ chức quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh hôm qua cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã sát hại khoảng 1.878 người tại Syria trong 6 tháng qua

Theo người đứng đầu Tổ chức quan sát nhân quyền Syria  Rami Abdulrahman, trong số này có 1 nghìn 175 người là dân thường. Những người còn lại phần lớn là thành viên của bộ lạc Sheitaat, theo dòng Săn-ni ở miền đông Syria đã đứng lên chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo chiếm đóng hai mỏ dầu của nước này. Ngoài ra, phiến quân Nhà nước Hồi giáo còn xử tử 120 thành viên trong nhóm, hầu hết là người nước ngoài khi họ tìm cách chạy trốn về nước trong hai tháng qua.

Cũng theo tổ chức quan sát nhân quyền, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã hành quyết 2 nhà báo Mỹ, một người Mỹ và hai nhân viên cứu trợ trong năm nay nhằm gây áp lực đối với liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu. Bên cạnh đó, nhóm này còn sát hại hơn 500 lính chiến đấu cho Tổng thống Syria Syria Bashar al-Assad và hơn 80 người chống chính phủ. Ngoài ra, còn rất nhiều vụ hành quyết những người mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo cho là vi phạm luật lệ riêng của nhóm như là ngoại tình, đồng tính, trộm cắp và phản bội tôn giáo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close