IS hành quyết một thẩm phán tại Libya

VOV.VN - Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã tra tấn rồi hành quyết dã man một thẩm phán của Libya.

Cơ quan tư pháp của Libya hôm qua (5/8) cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tại Libya vừa hành quyết một thẩm phán sau khi bắt cóc người này 1 tuần trước đây.

Một vụ hành quyết của IS. Ảnh: Raymondiabraham.

Nạn nhân là ông Mohamed Al-Namli, thành viên của Tòa phúc thẩm Al-Khoms ở Libya. Thi thể của ông được tìm thấy vào ngày 4/8 vừa qua, gần thị trấn Al-Harawa với nhiều dấu vết tra tấn.

Ông Al-Namli đã bị một nhóm vũ trang không rõ danh tính, nhiều khả năng có liên hệ với phiến quân Nhà nước hồi giáo, bắt cóc tại thành phố Sirte, cách thủ đô Tripoli 450km về phía đông. 

Libya – quốc gia xuất khẩu dầu lớn tại Bắc Phi đã phải chứng kiến một quá trình chuyển đổi chính trị đầy binh biến sau khi cựu lãnh đạo Gaddafi bị lật đổ vào năm 2011 vừa qua. Quốc gia này đang lâm vào tình trạng bế tắc với cuộc chiến khốc liệt giữa phe thế tục và các tay súng Hồi giáo cực đoan./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Sự thật về cái chết của Gaddafi và nhóm tùy tùng

(VOV) - Nhiều bằng chứng cho thấy phe nổi dậy đã cố ý sát hại Gaddafi, con trai ông và nhiều người trung thành với cựu lãnh đạo Libya.

Bóng ma “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tiếp tục ám ảnh thế giới 2015

VOV.VN - Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS không phải là “ngáo ộp” mà là hiện thực sống động, đe dọa an ninh toàn cầu và các quyền con người.

Libya tuyên án xử tử con trai cố Tổng thống Gaddafi

VOV.VN - Theo giới quan sát, bản án xử tử con trai cố Tổng thống Gaddafi không gây bất ngờ song nó có thể gây bất lợi cho tiến trình hòa giải dân tộc tại Libya

LHQ hoan nghênh thỏa thuận hòa bình tại Libya

VOV.VN - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon hoan nghênh các bên tại Libya đã đạt được thỏa thuận hòa bình do Liên hợp quốc bảo trợ.

Italy xác nhận 4 công dân bị bắt cóc tại Libya

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Italy ngày 20/7 cho biết: có 4 công dân Italy đã bị bắt cóc tại Libya. Tất cả 4 người này đều là nhân viên của công ty xây dựng Bonatti.

Tin cùng chuyên mục