IS nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát ở Yemen làm 49 người chết

VOV.VN - Các quan chức cho biết, ít nhất 60 binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công này.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát nhằm vào các binh sĩ tại thành phố cảng Aden, miền nam Yemen hôm 18/12 khiến 49 binh sĩ thiệt mạng.

is nhan trach nhiem ve vu danh bom tu sat o yemen lam 49 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom ngày 18/12 tại Aden, Yemen. Ảnh: Reuters

Các quan chức cho biết, ít nhất 60 binh sĩ khác bị thương trong vụ tấn công này.

Vụ đánh bom xảy ra gần căn cứ quân sự al-Sawlaban, quận Khor Maksar, Aden. Tuần trước cũng tại nơi đây, một kẻ đánh bom tự sát của IS đã kích nổ đai bom giết chết 50 binh sĩ.

Aden hiện là thủ đô tạm thời của chính phủ Yemen được quốc tế công nhận. Chính phủ này hiện đang chiến đấu với phong trào vũ trang Houthi kể từ năm 2014.

Các tổ chức khủng bố như al-Qaeda và IS đang lợi dụng cuộc nội chiến để thực hiện các vụ ám sát và đánh bom, chủ yếu ở khu vực miền nam Yemen - trên danh nghĩa nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên hãng tin Amaq của IS, tổ chức này cho biết, kẻ thực hiện vụ tấn công hôm 18/12 là Abu Hashem al-Radfani. Tên này đã kích nổ áo vest bom giữa đám đông các binh sĩ đang chờ nhận lương. IS cho rằng số người chết trong vụ đánh bom tự sát này là hơn 70 người./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x