IS sử dụng chiến binh trẻ em tấn công liều chết tại Chechnya

VOV.VN - Ít nhất 5 tên khủng bố IS đã bị tiêu diệt trong loạt vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh tại Cộng hòa Chechnya trong ngày 20/8.

PC_Article_AfterShare_1

Nhóm giám sát SITE dẫn thông tin trên website Amaq của nhóm khủng bố tuyên bố đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công: “Các chiến binh IS đã tấn công các sĩ quan và các mục tiêu của cảnh sát Chechnya tại Grozny và Shali”.

is su dung chien binh tre em tan cong lieu chet tai chechnya hinh 1
Hiện trường một vụ tấn công tại Chechnya hôm 20/8. Ảnh: Btnews

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Thông tin Chechnya Dzhambulat Umarov cho biết, ít nhất 5 kẻ tấn công đều bị tiêu diệt, tuy nhiên, chúng đều là trẻ em trong độ tuổi từ 11-16. Theo ông Umarov, khủng bố IS đang gia tăng việc tuyển mộ các chiến binh trẻ em để thực hiện những vụ tấn công lực lượng an ninh, nhất là hình thức tấn công liều chết.

Giới chức Nga xác nhận vụ việc, đồng thời thông báo một số nhân viên cảnh sát đã bị thương trong loạt vụ tấn công này. Tổng thống Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov cũng cho biết, một trong các vụ tấn công là đánh bom liều chết xảy ra tại khu vực Mesker-Yurt, ngoại ô Grozny. Vụ tấn công làm nhiều sĩ quan cảnh sát bị thương. Kẻ tấn công cũng sống sót và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Loạt vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Kadyrov đang có chuyến thăm Saudi Arabia. Ông Kadyrov lên án mạnh mẽ hành động bạo lực này, cho rằng các vụ tấn công đã phủ bóng đen lên Lễ hiến tế của người Hồi giáo Eid al-Adha.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về vụ tấn công tại Shali, 2 kẻ tấn công đã thất bại khi cố kích nổ các bình gas chất trên xe tải nhằm vào lực lượng an ninh. Một trong 2 kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Bộ trưởng Nội vụ Chechnya Ruslan Alkhanov cho rằng, những kẻ tấn công muốn làm gia tăng bất ổn tại nước Cộng hòa thuộc Liên bang Nga này, tuy nhiên, các âm mưu đã bị ngăn chặn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Aljazeera
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds