IS tan cong du doi vao Iraq, giet chet 16 linh bien phong

IS tấn công dữ dội vào Iraq, giết chết 16 lính biên phòng

VOV.VN - Cùng lúc đó, quân đội Mỹ cho biết, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích 4 ngày liên tiếp, phá hủy nhiều căn cứ IS.

Ít nhất 16 binh sỹ Iraq đã thiệt mạng sau khi các thành viên thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công vào khu vực biên giới giáp với Syria của nước này, giới chức Iraq cho hay.

Faleh al-Issawi, phó giám đốc Hội đồng tỉnh Anbar, nói với AFP: “16 binh bỹ biên phòng, trong đó một đội trưởng và 4 người khác bị thương trong một cuộc tấn công vào trụ sở quân đội ở Al-Walid, gần biên giới Syria. 

is tan cong du doi vao iraq, giet chet 16 linh bien phong hinh 1  Thị trấn Al- Walid vẫn nằm trong kiểm soát của lực lượng Iraq (ảnh: AFP)

Một chỉ huy trong lực lượng biên phòng Iraq đã xác nhận thông tin trên là chinh xác. Những người bị thương được đưa qua biên giới để nhanh chóng chữa trị ở Syria.

Một người dân thuộc bộ lạc Rutba (nơi đang bị IS chiếm giữ) cách khoảng 130km về phía đông của Al-Walid cho biết, các tay súng IS đã tịch thu vũ khí và xe cộ mang trở về Rutba.

Mặc dù IS đã tấn công dữ dội vào Al- Walid nhưng thị trấn này vẫn nằm trong tay của lực lượng Iraq, viên chức cảnh sát Iraq cho biết.

Cùng lúc đó, quân đội Mỹ cho biết, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích 4 ngày liên tiếp (28/11-1/12), đánh trúng nhiều căn cứ quân sự IS. Đặc biệt một “đơn vị tác chiến điện tử” của các tay súng Hồi giáo cũng đã bị phá hủy vì các cuộc không kích này.

Trong 4 ngày không kích, lực lượng liên minh chống khủng bố đã ném bom ở nhiều vị trí tại thị trấn Kobane (Iraq) và Raqa (Syria). Cụ thể, ở Raqa, các cuộc không kích đã tiêu diệt 1 xe tăng, 14 xe khác, một “đơn vị tác chiến điện tử” và một hệ thống gây nhiễu. Còn ở Kobane 7 đơn vị IS, 2 tòa nhà, 3 xe tăng, 4 phương tiện quân sự khác cũng bị nhấn chìm trong khói lửa bom đạn.

Một cuộc không kích khác của liên minh chống IS đã nhắm vào nhóm “Khorasan”-mạng lưới các chiến binh thánh chiến có liên quan tới lực lượng Al-Qaeda ở gần thành phố Aleppo (Syria)./.

Theo AFP, ABC News, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close