IS thất thế tại thành phố Raqqa Syria

IS thất thế tại thành phố Raqqa (Syria)

VOV.VN - Lực lượng người Kurd tại Syria (YPG) tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang trên bờ vực bị tiêu diệt hoàn toàn ở thành phố Raqqa.

Theo người phát ngôn Lực lượng người Kurd tại Syria Nouri Mahmoud, chỉ nội trong hôm nay (14/10) hoặc ngày mai (15/10), thành phố Raqqa sẽ sạch bóng phiến quân tổ chức “Nhà nước Hồi giáo”. Thành phố này sẽ hoàn toàn được giải phóng.

is that the tai thanh pho raqqa syria hinh 1
Raqqa (Syria. Ảnh: Sputnik

Miền Bắc Syria là một trong những khu vực giao tranh phức tạp nhất, trong đó Raqqa, thành trì quan trọng nhất của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” là chiến trường ác liệt nhất.

Nhóm thánh chiến này chiếm giữ Raqqa  từ đầu năm 2014, biến thành phố miền Bắc Syria này thành nơi gieo rắc những hành động tàn bạo.

Hồi tháng 6 vừa qua, các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã mở chiến dịch tấn công tại thành phố Raqqa dưới sự hỗ trợ của các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu và lực lượng đặc nhiệm trên thực địa.

Hiện IS đang ngày càng thất thế và mất quyền kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn của Syria trong các chiến dịch riêng rẽ do lực lượng chính phủ Syria được Nga ủng hộ và các Lực lượng dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn, tiến hành./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close