IS thieu song 16 nguoi vi khong chiu the trung thanh

IS thiêu sống 16 người Iraq vì không thề trung thành với thủ lĩnh

VOV.VN -Những người này bị thiêu chết sau khi từ chối cam kết trung thành với lãnh đạo IS, Abu Bakr al-Baghdadi.

PressTV đưa tin, các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiêu sống 16 người tại thành phố Mosul, phía Bắc Iraq.

Hãng tin tiếng Arab Karbala dẫn lời quan chức địa phương có tên Mowaffaq Hamid al-Azawi ngày 6/2 cho biết, các tay súng IS đã hành quyết các nạn nhân trên ở khu vực al-Islah phía Tây thành phố Mosul, cách thủ đô Baghdad khoảng 400km về phía Bắc. Những người này bị thiêu chết sau khi từ chối cam kết trung thành với lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo là Ibrahim al-Samarrai aka Abu Bakr al-Baghdadi.

is thieu song 16 nguoi vi khong chiu the trung thanh hinh 1 Các tay súng IS tại một địa điểm bí mật ở Iraq (Ảnh: PressTV)
Ông Azawi mô tả hiện Mosul như một nhà tù lớn ngoài trời, nơi mà người dân đang phải chịu các biện pháp tra tấn hà khắc dưới sự cai trị của IS.

Ông Azawi cũng cho biết thêm rằng, một số học giả trong thành phố thậm chí phải bóp méo nguyên tắc tôn giáo để phục vụ lợi ích của IS.

Ngoài việc thiêu sống 16 người tại Mosul, cùng trong ngày này, các tay súng IS cũng đã thiêu sống 3 dân thường tại thị trấn Hit, cách thủ đô Baghdad khoảng 140km về phía Tây, sau khi cáo buộc họ cộng tác với các lực lượng an ninh Iraq.

Các vụ hành quyết tàn bạo trên tương tự như vụ thiêu sống phi công người Jordan Moaz al-Kassasbeh - người đã bị IS bắt làm con tin - ngày 3/2 vừa qua.

Các tay súng IS bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công vào Iraq vao đầu tháng 6/2014. Được trang bị hỏa lực mạnh, các tay súng IS đã giành quyền kiểm soát thành phố Mosul từ tay lực lượng an ninh Iraq.

Những kẻ khủng bố đã và đang thực hiện các hành động khủng bố kinh hoàng, bao gồm việc chặt đầu nơi công cộng, chống lại tất cả các cộng đồng tại Iraq như người Shia, Sunni, Kurd và người Cơ đốc.

Vào thời điểm hiện tại, binh sĩ Iraq, các đơn vị an ninh, lực lượng người Kurd, tình nguyện viên đến từ các bộ lạc Shia và Sunni bước đầu đã thành công trong việc đẩy lui các tay súng khủng bố IS ra khỏi một số khu vực ở Iraq./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close