IS thiêu sống chiến binh vì để mất Ramadi

IS thiêu sống chiến binh vì để mất Ramadi

Chiến binh IS chạy trốn từ Ramadi đến Mosul, thành trì của nhóm ở Iraq, bị thiêu sống tại quảng trường thành phố.

Theo Fox, một số cư dân Mosul đã mô tả cho người thân về số phận của các chiến binh nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) khi họ đến thành phố này, cách Ramadi hơn 400 km về phía bắc.

is thieu song chien binh vi de mat ramadi hinh 1
Các tay súng của IS (Ảnh: huffingtonpost)

"Họ được nhóm lại với nhau và bị bắt đứng trong một vòng tròn, rồi bị thiêu đến chết", một người từng sống tại bắc Iraq, hiện sống ở Mỹ nhưng vẫn giữ liên lạc với gia đình ở Mosul, cho biết. Các nguồn tin khác nói rằng những chiến binh này bị hành quyết vì đã không chiến đấu đến chết ở Ramadi.

Chuyên gia khủng bố Michael Pregent bình luận hành động này không phải là mới. Các chiến binh IS bị lực lượng người Kurd đánh bại ở Tikrit năm ngoái cũng chịu số phận tương tự.

Cách Baghdad hơn 120 km về phía tây, Ramadi bị IS chiếm từ hồi tháng 6/2014. Lực lượng Iraq, cùng các bộ tộc Sunni và sự yểm trợ của liên quân do Mỹ dẫn đầu, hồi tháng 12 chiếm lại thành phố này, đánh dấu một thất bại lớn của IS. Chính quyền Iraq tuyên bố mục tiêu giải phóng tiếp theo sẽ là Mosul. Việc IS hành quyết chiến binh trong hàng ngũ có thể nhằm răn đe lực lượng tại thành phố này./.

Theo Vnexpress

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close