Israel cài đặt hệ thống tự động xét nghiệm Covid-19
Israel cài đặt hệ thống tự động xét nghiệm Covid-19

VOV.VN - Quỹ Y tế Clalit của Israel đang đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm Covid-19 bằng robot tự động thay cho các nhân viên y tế.

Quỹ Y tế Clalit đang phối hợp với Công ty tự động Kryon để tự động hóa quá trình xét nghiệm Covid-19. Theo đó, thay vì việc các nhân viên phải mất tối đa mười phút nhập dữ liệu thủ công cho mỗi lần xét nghiệm, robot sẽ xử lý từng mẫu trong chưa đầy một giây. 

1_0.png
Nghiên cứu phòng chống Covid-19 của Israel. Ảnh Jpost

Hiện nay, Quỹ Y tế Clalit có tám phòng thí nghiệm và mỗi phòng xử lý từ 500 đến 800 xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày. Theo Quỹ Clalit, việc sử dụng robot có thể tạo ra một bước nhảy vọt hiệu quả trong khâu xét nghiệm và đảm bảo rằng kết quả được xử lý nhanh chóng, chính xác. 

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ đầu tư 60 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, phát triển y học và vaccine chống Covid-19. Ông Netanyahu cho rằng xóa bệnh dịch đòi hỏi hợp tác toàn cầu, nhất là cải thiện chẩn đoán, phát triển vaccine. Israel sẵn sàng chia sẻ và phát triển công nghệ nghiên cứu vaccine./.

Viết bình luận