Israel chỉ tạm ngừng xây dựng khu định cư Do Thái

Ngày 14/9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ việc đình chỉ hoàn toàn hoạt động xây dựng các khu định cư Do Thái theo như yêu cầu của Mỹ

Ông Israel Benjamin Netanyahu cũng cho biết Tel Aviv đang đàm phán với Washington về thời gian đình chỉ tạm thời hoạt động này.

Phát biểu tại Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng thuộc Quốc hội Israel, Thủ tướng Netanyahu khẳng định Tel Aviv sẽ không đình chỉ hoàn toàn hoạt động xây dựng các khu định cư Do Thái.

Theo ông Netanyahu, việc giảm hoạt động xây dựng các khu định cư chỉ là tạm thời và Israel vẫn chưa thống nhất với Mỹ về thời gian thực hiện. Ngoài ra, ông Netanyahu còn nhắc lại rằng hoạt động xây dựng "sẽ được tiếp tục tại Đông Jerusalem - nơi Israel đã xâm chiếm trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967.

Thủ tướng Netanyahu đưa ra phát biểu trên một ngày trước cuộc gặp với phái viên Mỹ về hòa bình Trung Đông George Mitchell.

Nhiều tháng qua, Mỹ liên tục hối thúc Israel ngừng hoạt động xây dựng các khu định cư Do Thái trên toàn bộ phần lãnh thổ mà nước này chiếm đóng của Palestine ở khu Bờ Tây (trong đó có Đông Jerusalem), nhằm tạo đột phá trong tiến trình hòa bình Trung Đông hiện đang bế tắc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên