Israel không kích Syria: Thông điệp từ Netanyahu và sự phủ nhận từ Iran

Israel không kích Syria: Thông điệp từ Netanyahu và phủ nhận từ Iran

VOV.VN -Theo Nhà lãnh đạo Israel, tình báo nước này đã có thông tin về việc Iran lên kế hoạch tấn công các mục tiêu tại Israel từ Syria trong vòng vài ngày tới.

Ngày 25/8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, quân đội nước này đã ngăn chặn thành công 1 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái mang theo chất nổ của Iran, nhằm vào người Israel tại Cao nguyên Golan – khu vực vốn đang có tranh chấp chủ quyền giữa Israel và Syria.

israel khong kich syria: thong diep tu netanyahu va su phu nhan tu iran hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AI Monitor

Theo Nhà lãnh đạo Israel, lực lượng tình báo nước này đã có thông tin về việc lực lượng vũ trang Quds, thuộc lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC), đã phái 1 nhóm đến Syria để chuẩn bị tiến hành kế hoạch tấn công các mục tiêu tại Israel từ Syria trong vòng vài ngày tới. Do đó, quân đội nước này đã tiến hành 1 cuộc không kích phủ đầu để ngăn chặn.

“Trong một quyết định táo bạo dựa trên thông tin tình báo hoàn hảo của quân đội Israel, chúng tôi đã ngăn chặn được 1 cuộc tấn công “nghiêm trọng”. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ hành động nào chống lại Israel, từ bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Bất kỳ quốc gia nào cho phép lãnh thổ của họ được sử dụng để gây hấn, chống lại Israel đều sẽ phải đối mặt với những hậu quả”, Thủ tướng Netanyahu nói.

Trước đó, vào đêm ngày 24/8, Israel đã sử dụng máy bay không kích nhằm vào các mục tiêu ở ngoại ô thủ đô Damascus, Syria. Quân đội Syria cho biết, đa số tên lửa Israel đã bị lực lượng phòng không nước này đánh chặn, song thừa nhận vụ tấn công đã gây ra thiệt hại “đáng kể”.

Trong khi đó, truyền thông Iran dẫn lời một chỉ huy Lực lượng vệ binh cách mạng Iran hôm nay đã bác bỏ thông tin các mục tiêu quân sự của Iran tại Syria bị tấn công; khẳng định rằng, các trung tâm tư vấn quân sự của Iran tại đây đều không có bất kỳ tổn hại nào./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close