Israel lấy làm tiếc về vụ bắn binh sĩ Ai Cập

5 thành viên thuộc lực lượng an ninh Ai Cập thiệt mạng trong một cuộc tấn công của Israel nhằm vào lực lượng nổi dậy gần biên giới hai nước.  

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak ngày 20/8 đã bày tỏ sự lấy làm tiếc về vụ việc trên. Theo hãng tin Ynet của Israel, phát biểu của ông Barak đưa ra khi quan hệ giữa Israel và Ai Cập bị đẩy lên căng thẳng sau vụ việc này.

Trong tuyên bố đặc biệt đánh giá tình hình của quan chức quân sự và tình báo Israel, ông Barak đã yêu cầu lực lượng phòng vệ Israel tiến hành điều tra vụ việc và hợp tác với các nhân viên điều tra của Ai Cập.

Người biểu tình phản đối Israel trước đại sứ quán Israel ở thủ đô Cairo ngày 19/8

Để phản đối vụ tấn công của Israel, nội các Ai Cập thông báo đã quyết định rút Đại sứ nước này khỏi Israel.

Trong một thông cáo đưa ra sáng 20/8, nội các Ai Cập nêu rõ Đại sứ nước này tại Israel sẽ được rút về nước cho tới khi Israel công bố kết quả điều tra vụ sát hại 5 thành viên của lực lượng an ninh Ai Cập, cũng như nhận được lời xin lỗi từ giới lãnh đạo Israel.

Vụ việc này như đổ thêm dầu vào ngọn lửa căng thẳng tại Dải Gaza, liên quan đến việc Israel cấp phép xây nhà định cư tại khu Bờ Tây và việc Israel mở các cuộc tấn công vào Gaza ngay sau khi cáo buộc các lực lượng Palestine tham gia những vụ xả súng đẫm máu tại thành phố Eliat, miền Nam Israel.

Các vụ không kích của Israel từ hôm 18/8 đã khiến ít nhất 12 người Palestine, trong đó có hai trẻ em thiệt mạng và khoảng 35 người khác bị thương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.