Israel muốn tiếp tục đàm phán trực tiếp với Palestine

Ông Netanyahu hy vọng các bên hiểu về vấn đề khu định cư và sẽ tổ chức cuộc gặp3 bên với Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Mahmoud Abbas tại Liên Hiệp Quốc.

Nguồn tin báo chí Israel đưa tin, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu muốn tiếp tục đàm phán trực tiếp với chính quyền Palestine sau phiên họp Đại hội đồng bảo an LHQ vào tháng 9 tới.

Ông Netanyahu hy vọng các bên hiểu về vấn đề khu định cư và sẽ tổ chức cuộc gặp ba bên với Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Mahmoud Abbas tại Liên Hiệp Quốc.

Theo tờ Ha'aretz của Israel số ra ngày 24/8, Mỹ đã thông báo với Israel rằng sẽ làm trung gian tích cực trong các cuộc thảo luận. Mỹ đề nghị Israel ngừng tạm thời việc xây dựng khu định cư trong 2 năm và đề nghị thế giới A-rập bình thướng hoá quan hệ với Israel ngay lập tức.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Avigdor Lieberman ngày 23/8 nói rằng, không có bất kỳ cơ hội hoà bình nào. Ông Lieberman khẳng định “trong suốt 16 năm qua kể từ khi ký thoả thuận Oslo khu vực Trung Đông vẫn chưa có hoà bình. Tôi sẵn sàng đặt cược rằng 16 năm nữa cũng sẽ không có hoà bình.” Ông Lieberman cho rằng, không thấy có khả năng thu hẹp khoảng cách giữa Israel và Palestine trong tương lai gần và Palestine phải chịu trách nhiệm về việc không đạt được thoả thuận hoà bình./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.