Israel: Mỹ chưa bật đèn xanh để sáp nhập Bờ Tây

Israel: Mỹ chưa bật đèn xanh để sáp nhập Bờ Tây

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, Mỹ chưa bật đèn xanh để sáp nhập chủ quyền của Ixraenđối với các khu vực của Bờ Tây.

Trong cuộc họp với những người đứng đầu các khu định cư vào ngày 7/6, thủ tướng Netanyahu tiết lộ có những khác biệt về quan điểm với người Mỹ về số khu vực định sáp nhập ở Bờ Tây.

israel: my chua bat den xanh de sap nhap bo tay hinh 1
Israel chưa được Mỹ bật đèn xanh trong sáp nhập Bờ Tây. Ảnh: Reuters

Theo ông Netanyahu yêu cầu duy nhất Mỹ từ là thực hiện theo kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về một thỏa thuận sơ bộ với người Palestine. Tuy nhiên điều này trái với lập trường của Israel. Thủ tướng Israel nhấn mạnh rằng Israel sẽ duy trì kiểm soát an ninh và tự do đi lại như hiện tại.

Chính quyền Israel đang xem xét để sáp nhập các phần của Bờ Tây mà không cần sự chấp thuận của phía Palestine. Động thái này đã bị dư luận quốc tế và khu vực phản đối gay gắt vì có thể phá vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông và gây mất ổn định trong khu vực. Nhiều người dân Israel cũng đã phản đối kế hoạch sáp nhập này của chính phủ và yêu cầu xây dựng một tương lai hòa bình cho hai dân tộc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close