Israel phong tỏa trong 7 ngày ngăn dịch Covid-19

Israel phong tỏa trong 7 ngày ngăn dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 19/3, Israel tuyên bố đóng cửa hoàn toàn với bên ngoài do dịch Covid-19 trong 7 ngày.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, quy định khẩn cấp bắt buộc công dân phải ở trong nhà và chỉ có thể rời nhà để mua thức ăn cùng thuốc. Quy định này không áp dụng với công nhân ở một số khu vực. Thủ tướng Israel mô tả đây là điều chưa từng có trong lịch sử  nước này để đảm bảo dịch Covid-19 không lây lan rộng.

israel phong toa trong 7 ngay ngan dich covid-19 hinh 1
Israel phong tỏa vì dịch Covid 19 - Ảnh Reuters

Số liệu mới nhất của Bộ Y tế Israel cho biết, số người mắc bệnh Covid-19 đã lên tới 573, trong đó hơn 100 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, có 6 người trong tình trạng nghiêm trọng. Israel đã thực hiện 2.200 xét nghiệm mỗi ngày cho những người nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Trước đó, Chính phủ Israel đã bắt đầu các biện pháp chính giám sát những người tiếp xúc với các trường hợp bị mắc Covid-19. Nước này đã tuyên bố đóng cửa biên giới với Jordan và Ai Cập cũng như ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh vào nước này như một phần của các biện pháp chống dịch Covid-19.

Tại Palestine, ngày 19/3 có thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 đưa số người nhiễm bệnh lên 47. Mặc dù khả năng y tế hạn chế nhưng Chính phủ Palestine khẳng định, vẫn có thể hạn chế mối đe dọa của dịch và thực hiện các biện pháp cần thiết để phòng ngừa cho tất cả mọi người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close