Ít nhất 10 người thiệt mạng do cháy nhà máy tại Bangladesh

Ít nhất 10 người thiệt mạng do cháy nhà máy tại Bangladesh

VOV.VN - Cảnh sát Bangladesh ngày 16/12 cho biết, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy gần thủ đô Dhaka của nước này.

Đây cũng là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn thứ 2 xảy ra tại quốc gia Nam Á này trong vòng chưa đầy một tuần qua.

Theo ông Sazzad Hossain, giám đốc sở cứu hỏa địa phương, phải mất gần 3 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn này đã thiêu rụi tòa nhà 3 tầng của nhà máy sản xuất quạt ở quận Gazipur, ngoại ô thủ đô Dhaka. Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 10 thi thể của các nạn nhân của vụ hỏa hoạn, trong khi vẫn tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân khác. Các nhà chức trách địa phương xác nhận, hiện vẫn chưa xác định chính xác có nhiêu nhiêu người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn.

 it nhat 10 nguoi thiet mang do chay nha may tai bangladesh hinh 1
Toàn cảnh thủ đô Dhaka, Bangladesh. Ảnh: AFP

Cũng theo ông Hossain, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này cho thấy, nhà máy này đã “không có các biện pháp phòng chống cháy nổ an toàn”. Hiện, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng của Bangladesh mở rộng điều tra.

Trước đó, ngày 12/12, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại một nhà máy nhựa hoạt động trái phép ở ngoại ô thủ đô Dhaka, làm ít nhất 19 người thiệt mạng.  

Các vụ hỏa hoạn vẫn thường xảy ra trong các nhà máy tại Bangladesh, chủ yếu trong số đó là tại các nhà máy hoạt động trái phép và không có biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close