Ít nhất 20 nhân viên của Phủ Tổng thống Afghanistan mắc Covid-19

Ít nhất 20 nhân viên của Phủ Tổng thống Afghanistan mắc Covid-19

VOV.VN - Điều này buộc Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani, 70 tuổi, phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các nhân viên của mình.

Các nguồn tin chính phủ Afghanistan cho biết, ít nhất 20 nhân viên làm việc trong Phủ Tổng thống nước này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

 it nhat 20 nhan vien cua phu tong thong afghanistan mac covid-19 hinh 1
Kiểm tra thân nhiệt tại thủ đô Kabul, Afghanistan. Ảnh: AFP

Theo nhận định ban đầu, một tài liệu gửi đến Văn phòng Phủ Tổng thống có thể là nguồn lây nhiễm virus. Nhiều nhân viên làm việc trong dinh thự Tổng thống cho biết cảm thấy không khỏe và đã đi xét nghiệm từ đầu tháng này. Theo dự đoán, số người nhiễm bệnh có thể còn cao hơn.  

Tổng thống  Afghanistan đã giới hạn tiếp xúc trực tiếp với nhân viên của mình, chủ yếu thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Hiện Ủy ban dịch vụ dân sự đã đề nghị những nhân viên chính phủ làm việc ở nhà, trước khi có kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 18/4, Afghanistan có 933 trường hợp mắc Covid-19 và 30 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, các quan chức y tế cho rằng, số trường hợp nhiễm có thể cao hơn do quy mô xét nghiệm hạn chế. Bộ Y tế Afghanistan cảnh báo, nếu các biện pháp kiểm soát dịch không được thực hiện hiệu quả, Afghanistan sẽ đối mặt với nguy cơ cao với hàng triệu người bị nhiễm bệnh./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close